Yr Athro Amy Brown: Seicolegydd yw Amy sydd bellach wedi'i lleoli ym maes iechyd y cyhoedd. Mae ei hymchwil yn ceisio deall a chodi ymwybyddiaeth o'r rhwystrau y mae rhieni newydd yn eu hwynebu wrth fwydo eu baban. Mae'n angerddol am newid cymorth ar lefel iechyd y cyhoedd sy'n galluogi arferion bwydo iach i fabanod yn hytrach na thargedu menywod unigol.
Yr Athro Michelle Lee: Seicolegydd yw Michelle y mae ei hymchwil yn archwilio archwaeth dynol ac ymddygiad bwyta. Mae ganddi ddiddordeb arbennig mewn sut y gall profiadau bwydo cynnar effeithio ar bwysau, archwaeth a derbyn bwyd a pha elfennau o'r profiadau hyn sydd bwysicaf.
Dr Laura Wilkinson: Mae Laura yn seicolegydd. Mae ei hymchwil yn archwilio sut mae ein hamgylchedd bwyd yn effeithio ar ein hymddygiad bwyta. Mae ei diddordeb mewn bwydo babanod yn ymwneud â sut y gallwn gefnogi rhieni'n well sy'n rhoi bwyd fformiwla i wneud hynny mewn modd cyfrifol a chefnogi rhieni i wneud synnwyr o'r ystod eang o fwydydd byrbrydau babanod sydd ar gael.
Lilly Evans: Mae Lilly’n ddarlithydd bydwreigiaeth ac IBCLC angerddol am gefnogi mamau sy'n bwydo ar y fron. Mae'n cefnogi bydwragedd yn y dyfodol i ddatblygu'r sgiliau sydd eu hangen arnynt i weithio gyda theuluoedd newydd.
Mae Dr Gretel Finch yn ymchwilydd sydd â diddordeb yn y gwahanol ffactorau seicolegol, cymdeithasol a diwylliannol sy'n effeithio ar benderfyniadau bwydo teuluoedd â babanod. Yn ddiweddar, gweithiodd ar ein gwerthusiad o gyffuriau Rhwydwaith Bwydo ar y Fron mewn gwasanaeth llaeth o’r fron ac mae'n angerddol am sicrhau bod menywod yn derbyn gwybodaeth o ansawdd uchel i'w cefnogi i fwydo eu baban.
Sara Jones: Mae Sara yn fyfyriwr PhD sy'n archwilio sut mae bwydo babanod yn gynnar yn effeithio ar bwysau a thwf babanod. Fel ymwelydd iechyd hyfforddedig mae ganddi ddiddordeb arbennig mewn sut y gallwn ddeall yn well yr effaith sut mae babanod yn cael eu cyflwyno i fwydydd solet a throsi hyn i'r cymorth sydd ei angen ar rieni newydd.
Hannah Rowan: Mae Hannah yn fyfyriwr PhD gyda chefndir mewn maeth. Edrycha ar y gwahaniaethau o ran diet a dewisiadau bwyd ymysg babanod sy'n cael eu bwydo â llwy neu sy'n dilyn diddyfnu dan arweiniad baban. Mae Hannah’n angerddol am ddeall sut y gallwn ddatblygu gwell canllawiau maeth a chyngor i rieni newydd sy'n cyflwyno bwydydd solet i'w baban.
Victoria Harries: Mae Vicky wedi graddio o'n MSc mewn Iechyd Cyhoeddus Plant a bellach yn astudio PhD llawn amser ym Mhrifysgol Yale yn yr Unol Daleithiau. Ond mae'n parhau i gydweithio â ni o'r gwaith a ddeilliodd o'i thraethawd hir. Defnyddia Vicky bersbectif anthropoleg esblygol i ddeall patrymau bwydo ar y fron a diddyfnu a welir ar draws diwylliannau gwahanolr ffactorau niferus sy'n dylanwadu ar y penderfyniadau hyn.